รวม 5 ชุดของขวัญแสดงความยินดีขึ้นบ้านใหม่จาก Oceantableware

ใครที่มีเพื่อน ญาติพี่น้อง หรือคนรู้จักที่เพิ่งจะปลูกบ้านหรือซื้อบ้านหลังใหม่ แน่นอนว่าต้องฉลองขึ้นบ้านใหม่ นับเป็นประเพณีมงคลที่คนไทยเราให้ความสำคัญมายาวนาน เจ้าของบ้านใหม่จะเชิญชวนแขกมาร่วมงานเลี้ยงที่บ้าน ส่วนใครแขกอย่างเราที่มาร่วมงานฉลองก็ต้องมาพร้อมกับของขวัญขึ้นบ้านใหม่ เพื่อแสดงความยินดีกับเจ้าของบ้านนั่นเอง

 

ของขวัญขึ้นบ้านใหม่ มีอะไรบ้าง?

 

ทั้งนี้ เชื่อว่าพอต้องเลือกชุดของขวัญ หลายคนก็มีความลังเลว่าควรซื้ออะไรให้ดี เพราะการซื้อของขวัญฉลองขึ้นบ้านใหม่ต้องคำนึกถึงความเหมาะสม ประโยชน์ในการใช้งาน และความหมายดีๆ อีกด้วย ซึ่งมีของขวัญหลายแบบที่เราเลือกได้ เช่น ต้นไม้มงคล ของแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ย เฟอร์นิเจอร์ เครื่องหอม เครื่องใช้ไฟฟ้า ไปจนถึงตัวเลือกที่เป็นที่นิยมอย่างเครื่องครัว อาทิ กระทะ หม้อ ผ้ากันเปื้อน จาน ชาม ชุดช้อนส้อมและมีด รวมถึงแก้วน้ำ ที่พอมอบให้เจ้าของบ้านแล้ว รับรองว่ามีโอกาสได้ใช้ในทุกวันอย่างแน่นอน

 

แต่สำหรับใครที่ยังลังเล หรือ เลือกไม่ถูกว่าจะซื้ออะไรดี บทความนี้จะมาแนะนำให้รู้จักกับชุดของขวัญ ชุดแก้วน้ำ ชุดแก้วไวน์จาก Oceantableware แบบต่างๆ ให้เป็นตัวเลือกพิจารณาในครั้งต่อไปที่มีงานฉลองขึ้นบ้านใหม่

 

1. ชุดแก้วไวน์ HOMESET WINE GLASS

FUumHu.jpg

 

มอบของขวัญฉลองเริ่มต้นบ้านใหม่ให้คนที่คุณรัก กับชุดแก้วไวน์ HOMESET WINE GLASS ที่ประกอบไปด้วยแก้วจากซีรีส์ SANTE แก้วไวน์ Ocean Glass รูปทรงสุดคลาสสิกที่ควรมีไว้ที่บ้าน ไม่ว่าจะไว้ดื่มไวน์ในวันที่อยากผ่อนคลายหรือวันปาร์ตี้ก็เหมาะกับทุกโอกาส

 

แก้วจากซีรีส์ SANTE มีรูปทรงที่เรียบง่าย ก้านแก้วเพรียวยาว สามารถดึงกลิ่นและรสชาติของไวน์ออกมาได้เป็นอย่างดี โดยในชุดแก้วไวน์นี้ประกอบด้วยแก้วไวน์ 3 รูปทรง ได้แก่

 • SANTE BORDEAUX ขนาด 595 ml - ออกแบบที่พิเศษในรูปทรงแบบโอเวอร์ไซส์ (Oversized) ช่วยเพิ่มหน้าตัดของตัวแก้ว แกว่งแก้วไวน์จะทำให้เพิ่มความหอมได้ดี เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบไวน์แดงแบบ Full Body อย่างมาก
 • SANTE BURGUNDY ขนาด 635 ml - แก้วไวน์สำหรับผู้ที่ชอบดื่มเบอร์กันดีและดื่มไวน์แดงแบบ Medium Body ด้วยรูปทรงโค้งกลม ปากกว้าง สวยงามจับถนัด รับกับอุ้งมือ สามารถดึงความหอมละเอียดอ่อนของไวน์ออกมาได้เป็นอย่างดี 
 • SANTE FLUTE CHAMPAGNE ขนาด 210 ml - แก้วไวน์แชมเปญสุดหรูหรา ที่ช่วยดึงรสชาติและเนื้อสัมผัสของแชมเปญออกมาได้เต็มที่ ประกอบกับกระเปาะแก้วโอเวอร์ไซส์ (Oversized) เพิ่มความหรูหราในทุกประสบการณ์การดื่มไวน์ และก้านแก้วดีไซน์หนาพิเศษ เพิ่มความทนทานในการใช้งาน

 

ชุดแก้วไวน์ HOMESET WINE GLASS ประกอบไปด้วยแก้ว 6 ใบ คือ Sante Borduex จำนวน 2 ใบ Sante Burgundy จำนวน 2 ใบ และ Sante Flute Champagne จำนวน 2 ใบ 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสั่งซื้อ คลิก

 

2.  ชุดแก้วน้ำ HOMESET DRINKWARE

FU6rkk.jpg

 

ให้ทุกวันของบ้านใหม่เป็นวันที่สดใส ด้วยชุดแก้วน้ำ HOMESET DRINKWARE ชุดของขวัญที่เจ้าของบ้านใช้งานได้จริงในทุกมื้อและทุกวัน ของขวัญขึ้นบ้านใหม่ชุดนี้มาพร้อมทั้งเหยือกน้ำและแก้วน้ำสุดเรียบหรู ได้แก่

 • DIVANO PITCHER ขนาด 1,660 ml - เหยือกน้ำสไตล์โมเดิร์น ด้วยการออกแบบให้มีรูปทรงโค้งพอเหมาะ ทำให้ไม่กินพื้นที่ภายในช่องเก็บและจัดเก็บได้มากขึ้น ฐานเหยือกมีความหนาเป็นพิเศษ ทนต่อแรงกระแทกได้ดี มือจับเหยือกน้ำเป็นแบบก้านยาวจับสะดวก ประกอบกับฝาขวดล็อคแน่นไม่หกง่าย ตัวเหยือกทำจากแก้วโซดาไลม์ โปร่งใส และสวยงาม
 • IVORY ROCK ขนาด 320 ml - แก้วน้ำโซดาไลม์คุณภาพพรีเมี่ยมที่มาในทรงคลาสสิก โดยเป็นแก้วทรงเตี้ยในสไตล์ Old Fashioned Glass เหมาะสำหรับเครื่องดื่มอย่าง วิสกี้ออนเดอะร็อค วิสกี้ค็อกเทล หรือจะใช้เสิร์ฟเครื่องดื่มเย็นอื่นๆ ก็ได้

 

ชุดแก้วน้ำ HOMESET DRINKWARE ประกอบไปด้วย DIVANO PITCHER จำนวน 1 ใบ และแก้ว  IVORY ROCK จำนวน 6 ใบ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสั่งซื้อ คลิก

 

3. ชุดแก้ว BON APPETIT - BREAKFAST SET

FU6J1n.jpg

 

ชุดของขวัญที่มีภาชนะเสิร์ฟอาหารครบชุดกับ BON APPETIT - BREAKFAST SET ที่มีทั้งจาน ชาม แก้วน้ำ และแก้วกาแฟ เป็นชุดเครื่องแก้วที่เหมาะสำหรับให้เจ้าของบ้านได้สนุกไปกับอาหารเช้าในบ้านหลังใหม่ โดยในชุดประกอบไปด้วยเครื่องแก้วคุณภาพจาก Ocean Glass ได้แก่

 • จาน SHALLOW PLATE ขนาด 7.5 in -  จานแก้วใสหน้าตาเรียบง่ายแต่สวยงาม ผลิตจากโซดาไลม์คุณภาพในขนาดที่พอเหมาะ ไม่ว่าจะเสิร์ฟข้าวสวยร้อนๆ หรือเมนูอาหารในมื้อไหนก็ลงตัว ตัวจานนั้นเป็นแก้วหนา ทนทานต่อการใช้งานและแรงกระแทก ผิวจานเนียนใส หยิบจับและจัดเก็บได้สะดวก
 • ชาม ASSURANCE BOWL ขนาด 7 in - ชามแก้วใสอเนกประสงค์ สามารถใช้เสิร์ฟอาหารได้หลากหลายเมนูอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นสลัด ซุป ผักผลไม้ ไปจนถึงของทานเล่นก็ทำได้ หรือจะนำไปจัดว่าไว้บนโต๊ะหรือเคาน์เตอร์ครัว ก็หยิบทานได้สะดวก นอกจากนี้ ความใสของตัวแก้วยังช่วยให้สีสันของอาหารในชามดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น
 • แก้วกาแฟ NOUVEAU MUG ขนาด 315 ml - แก้วกาแฟโซดาไลม์พรีเมี่ยม ในคอลเลคชั่น NOUVEAU ด้วยดีไซน์ทันสมัยที่สามารถดึงกลิ่นและรสชาติของกาแฟร้อนออกมาได้อย่างเต็มที่ มีหูจับกว้างเหมาะมือ ฐานแก้วหนาทนทานต่อการใช้งานในทุกๆ วัน
 • แก้วน้ำ BAVARIA ขนาด 455 ml - แก้วน้ำทรงสูงที่สามารถจุน้ำดื่มได้ในปริมาณมากในคอลเลคชั่น BAVARIA ผลิตจากแก้วโซดาไลม์ พร้อมกับการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร โดยมีปากแก้วโค้งกว้างและแคบลงไปถึงฐานแก้วที่หนาเป็นพิเศษ ทำให้สามารถถือจับได้สะดวก อีกทั้งใช้เสิร์ฟเครื่องดื่มอย่างเบียร์ได้หลายชนิด อาทิ Lagers, Ales, IPAs, Stouts หรือ Porters

FU6eeW.jpg

 

ชุดแก้ว BON APPETIT - BREAKFAST SET ประกอบไปด้วย จาน SHALLOW PLATE จำนวน 2 ใบ ชาม ASSURANCE BOWL จำนวน 1 ใบ แก้วกาแฟ NOUVEAU MUG จำนวน 1 ใบ และแก้วน้ำ BAVARIA จำนวน 1 ใบ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสั่งซื้อ คลิก

 

4. ชุดแก้วไวน์ Unique Celebrations

FUn06J.jpg

 

สำหรับใครที่มองหาชุดของขวัญอันหรูหรา สร้างความประทับใจให้กับเจ้าของบ้าน ชุดแก้วไวน์ Unique Celebrations คือ ชุดของขวัญขึ้นบ้านใหม่ที่เหมาะอย่างมาก เพราะเป็นคอลเลคชั่น Desire  (ดีซายเอ้อร์) จากลูคาริส (Lucaris) ที่รับรองว่าต้องถูกใจผู้ที่รักในการดื่มไวน์ โดยแก้วทุกใบผลิตจากแก้วคริสตัลปลอดสารตะกั่ว ให้ความโปร่งใสและสะท้อนแสงอย่างสวยงามในทุกมุมมอง

 

แก้วไวน์ชุดนี้ร่วมออกแบบโดยสมาคมซอมเมอลิเยร์ (Sommelier) ในประเทศฮ่องกง ไต้หวัน และจีน ได้รับรางวัลออกแบบนานาชาติ ทั้ง iF Design Award Winning Collection 2018 จากประเทศเยอรมัน และ China Good Design Award 2017 การันตีถึงคุณภาพระดับสากล

 

ชุดแก้วไวน์ Unique Celebrations ประกอบไปด้วย

 • แก้ว DESIRE ROBUST RED - แก้วไวน์แดง ขนาด 700 ml จำนวน 4 ใบ
 • แก้ว DESIRE RICH WHITE - แก้วไวน์ขาว ขนาด 485 ml จำนวน 4 ใบ
 • แก้ว DESIRE SPARKLING - แก้วแชมเปญ ขนาด 240 ml จำนวน 4 ใบ

 

แก้วไวน์ชุดนี้มีคุณสมบัติพิเศษ ขอบปากบาง ใส ไร้รอยต่อ สามารถนำเข้าเครื่องล้างจานได้ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เหมาะสำหรับการให้เป็นของขวัญในงานขึ้นบ้านใหม่อย่างมาก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสั่งซื้อ คลิก

 

5. ชุดแก้วไวน์ THE ELEMENTS EXPLORER SET

FUnYKf.jpg

 

ยกระดับชุดของขวัญ กับชุดแก้วไวน์คริสตัลแฮนด์เมด ที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดตั้งแต่การออกแบบแก้วไวน์ ศึกษาคุณสมบัติของแก้วไวน์ไปจนถึงโครงสร้างของตัวแก้วที่มีผลต่อรสชาติไวน์ เพื่อสร้างช่วงเวลาพิเศษในการดื่มไวน์ โดยเป็นการดีไซน์ร่วมกับซาร่าห์ เฮลเลอร์ มาสเตอร์ออฟไวน์ (Sarah Heller, Master of Wine) และได้รับแรงบันดาลใจจากธาตุต่างๆ ในธรรมชาติ

 

อีกทั้ง ชุดแก้วดิเอลิเมนท์ยังได้รับรางวัลออกแบบนานาชาติ Design Excellence Award 2020 (DEmark) เป็นแก้วน้ำระดับเวิลด์คลาสอีกหนึ่งชุดที่เป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่ที่เหมาะสำหรับเจ้าของบ้านที่ชื่นชอบไวน์

 

ชุดแก้วไวน์ THE ELEMENTS EXPLORER SET ประกอบไปด้วย

 • แก้ว THE ELEMENTS AIR ขนาด 730 ml -  แก้วไวน์ที่มีลักษณะเฉพาะ กระเปาะแก้วเป็นทรงกลมง่ายต่อการ Swirl ไวน์ และมีปากแก้วที่แคบช่วยให้ผู้ดื่มได้รับกลิ่นของไวน์ชัดเจนมากกว่าเดิม
 • แก้ว THE ELEMENTS EARTH ขนาด 690 ml -  แก้วไวน์ที่มาพร้อมกับดีไซน์กระเปาะทรงกลม เพื่อรองรับกลิ่นและรสชาติของไวน์อย่างลงตัว ขอบปากแก้วออกแบบเพื่อให้ไวน์ไหลไปที่ปลายลิ้นขณะดื่ม ช่วยให้ได้รสชาติฟรุ๊ตตี้จากไวน์มากยิ่งขึ้น
 • แก้ว THE ELEMENTS FIRE ขนาด 890 ml - เป็นแก้วไวน์ที่มีรูปทรงขนาดกว้างและมีความโค้งมนตรงส่วนกระเปาะ ทำให้ไวน์สัมผัสกับอากาศมากขึ้นซึ่งจะช่วยดึงกลิ่นของไวน์ออกมาได้ดี ส่วนผนังแก้วไวน์ถูกออกแบบมาให้ไวน์ไหลไปรวมกันที่กลางลิ้น ทำให้ได้รับรสชาติของไวน์ได้เป็นอย่างดี
 • แก้ว THE ELEMENTS WATER ขนาด 565 ml - แก้วไวน์ที่มีกระเปาะทรงสูงและแคบ ช่วยรักษาอุณหภูมิของไวน์ได้เป็นอย่างดีอีกทั้งยังมีส่วนที่โค้งเว้าที่จะค่อยๆ คลายกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของไวน์ให้ชัดเจนมากขึ้นขณะดื่ม
 • แก้ว THE ELEMENTS GOLD ขนาด 275 ml - แก้วที่เหมาะสำหรับดื่มสปาร์คกลิ้งไวน์ และไวน์หวานอย่างมาก เนื่องจากมีรูปทรงที่เพรียว ขอบปากแก้วกว้างที่ช่วยเก็บความเปรี้ยว (Acidity) ของตัวไวน์ได้ดี ทำให้ได้รับรสชาติที่กลมกล่อมมากยิ่งขึ้นขณะดื่ม สำหรับผู้ที่ชอบดื่มไวน์เบาๆ ต้องเป็นแก้วไวน์นี้เลย

โดย ชุดแก้วไวน์ THE ELEMENTS EXPLORER SET นั้นประกอบไปด้วยแก้ว THE ELEMENTS รูปแบบละ 1 ใบ รวมเป็นทั้งหมด 5 ใบ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสั่งซื้อ คลิก

 

ทั้งหมดนี้ ก็เป็นชุดของขวัญแก้วน้ำ Oceantableware ที่เหมาะเป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่ให้กับญาติ เพื่อนคนสนิท หรือคนรู้จักที่เราเคารพ รับรองว่าเป็นของขวัญที่ดี ใช้งานได้จริง และสร้างความประทับใจให้กับผู้รับได้เป็นอย่างดี

 

ช้อปสินค้าเครื่องแก้วคุณภาพดีที่ Oceantableware

Oceantableware คือผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องแก้วในภูมิภาคเอเชีย ด้วยความเชี่ยวชาญในการผลิตเครื่องแก้วที่มีคุณภาพระดับเวิลด์คลาส เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร และจัดเลี้ยง รวมถึงบริษัทและองค์กรต่างๆ จากความชำนาญด้านการผลิตและการออกแบบที่เป็นเลิศกว่า 38 ปี เรามุ่งเน้นการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับประสบการณ์การกินดื่มสู่ความทันสมัยอย่างมีสไตล์ ตอบโจทย์ทุกช่วงเวลาของความสุข ช่วยสร้างช่วงเวลาที่น่าจดจำ โอเชียนกลาสจึงเป็นผู้ผลิตเครื่องแก้วชั้นนำของเอเชียและส่งออกไปมากกว่า 90 ประเทศทั่วโลก

สอบถามเกี่ยวกับ ถ้วย ชาม รวมไปถึงแก้วเครื่องดื่มทุกรูปแบบให้กับบ้าน ธุรกิจ และองค์กรของคุณได้ที่ www.oceantableware.com